Quy định vận chuyển trẻ sơ sinh của Asiana Airlines

1204

Theo quy định của Asiana Airlines, hành khách trẻ sơ sinh là dưới 2 tuổi. Nếu hành khách có hành trình bay cùng trẻ sơ sinh với Asiana Airlines trong thời gian tới, hãy tham khảo quy định vận chuyển trẻ sơ sinh của Asiana Airlines ngay sau đây để có một chuyến đi dễ dàng và trọn vẹn.

Hành khách là nữ đi 1 mình cùng với trẻ sơ sinh (theo quy định là dưới 2 tuổi) sẽ được cung cấp dịch vụ Happy Mom giúp cho bạn có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Bạn sẽ được phục vụ chu đáo từ thủ tục sân bay, những rắc rối, mệt mỏi tên chuyến bay, mang đến sự thoải mái cho mẹ và bé trong các chuyến bay dài trên ghế.

Theo quy định, Asiana Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh từ 7 ngày đến 3 tuổi trên các chuyến bay quốc tế, một số dịch vụ chỉ tối đa là 2 tuổi. Trẻ dưới 1 tuần tuổi chưa thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể và các bộ phận cũng chưa được phát triển đầy đủ để bay. Nhưng nếu bắt buộc phải đi, hành khách cần ký giấy cam kết và phải thông báo trước về mặt y tế.

Asiana đồng ý vận chuyển trẻ em đủ 7 ngày trở lên
Asiana đồng ý vận chuyển trẻ em đủ 7 ngày trở lên

Nếu di chuyển cùng với trẻ sơ sinh, hành khách có thể đăng ký dịch vụ có sẵn trước được yêu cầu qua điện thoại hoặc đặt tại quầy check-in (yêu cầu đến sớm).

Đặt trước dịch vụ đi cùng trẻ sơ sinh qua điện thoại

Đặt trước qua điện thoại, hành khách sẽ được cung cấp bữa ăn cho trẻ trên chuyến bay, dịch vụ chỗ ngồi và dịch vụ Baby Bassinet cao cấp.

Bữa ăn cho trẻ em trên chuyến bay

Bạn cần đặt trước tối thiểu 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay. Bữa ăn của trẻ sẽ được điều chỉnh tùy vào độ tuổi. Dịch vụ này áp dụng cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi. Thức ăn của trẻ được chia thành 3 loại gồm bữa ăn cho em bé, bữa ăn cho trẻ mới biết đi và bữa ăn cho trẻ lớn.

>>> Xem thêm: cách mua vé máy bay đi Hàn Quốc rẻ nhất

Chỗ ngồi cho trẻ em

Đặt trước qua điện thoại, hành khách sẽ được cung cấp ghế cho trẻ em trên chuyến bay. Dưới 2 tuổi được thanh toán tiền vé máy bay cho đối tượng là trẻ em. Dịch vụ này áp dụng cho tuyến đi/đến Mỹ, châu Âu và Sydney (trừ Saipan).

Để đặt chỗ trước cho trẻ em, hành khách vui lòng đặt trước tối thiểu 07 ngày trước ngày khởi hành.

Đặt trước chỗ ngồi cho trẻ sơ sinh
Đặt trước chỗ ngồi cho trẻ sơ sinh

Dịch vụ Baby Bassinet

Đây là dịch vụ hạng Thương gia cho trẻ sơ sinh được cung cấp bởi Asiana Airlines. Điều kiện dành cho hạng ghế Thương gia là trẻ có chiều cao dưới 71cm và cân nặng dưới 10kg. Các hạng ghế khác là chiều cao dưới 76cm và cân nặng dưới 14kg.

Hành khách có thể yêu cầu đặt cũi trong quá trình đặt vé. Yêu cầu bạn cần đặt trước tối thiểu 72 tiếng so với thời gian khởi hành, bởi số lượng cũi có hạn. Ngay cả khi đặt trước, nếu trẻ em vượt quá điều kiện trên cũng sẽ không được cung cấp nôi, cũi theo quy định.

Đăng ký tại quầy check-in

Tại quầy check-in, bạn có thể đăng ký các loại dịch vụ cho trẻ sơ sinh gồm dịch vụ lên máy bay nhanh và dịch vụ hành lý bổ sung. Còn các dịch vụ trên (đăng ký qua điện thoại) đều sẽ không được đăng ký nữa vì quá thời gian cho phép.

Dịch vụ lên máy bay nhanh

Sử dụng dịch vụ này, hành khách sẽ được ưu tiên lên máy bay trước, và yêu cầu hành lý đầu tiên tại điểm đến. Điều kiện để đăng ký dịch vụ là phụ nữ đi cùng trẻ em từ 7 ngày – 3 tuổi, áp dụng trên tất cả các chuyến bay quốc tế; trừ các chuyến bay liên danh. Bạn có thể đăng ký tại các quầy check-in của hãng ở bất cứ sân bay nào.

Dịch vụ phụ cấp hành lý bổ sung cho trẻ sơ sinh

Phụ cấp hành lý trẻ em
Phụ cấp hành lý trẻ em

Dịch vụ này áp dụng cho hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi, dành cho các hành trình được thông báo sau:

  • Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Âu, Nga tuyến đường, vv: Miễn phí hành lý 10KG + 1 xe đẩy
  • Tuyến đường Mỹ: bổ sung chiều dài X chiều rộng X chiều cao nhỏ hơn 158cm, hành lý 1 kg và 1 xe đẩy cho ghế ngồi thông thường

* Không áp dụng cho hành khách chuyển sang hãng hàng không khác.

Để đặt trước dịch vụ trẻ sơ sinh, hoặc yêu cầu giải đáp thắc mắc liên quan đến hành trình bay cũng như đặt vé máy bay giá rẻ; hành khách vui lòng liên  hệ trực tiếp đến Đại lý vé Asiana Airlines Việt Nam ngay từ bây giờ!