3 ngọn núi thánh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 3 ngọn núi thánh linh thiêng nhất tại Nhật Bản. Đó không chỉ là những ngọn núi đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Nhật mà còn là những điểm du lịch hút khách.

369

Nước Nhật Bản sở hữu nhiều nét văn hóa, tín ngưỡng tâm linh độc đáo. Nếu bạn đang tò mò muốn khám phá những nét độc đáo ấy, kết hợp trong chuyến du lịch của mình thì tham khảo ngay 3 ngọn núi thánh Nhật Bản sau đây. Hành trình của bạn sẽ thêm ý nghĩa khi có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ ở “xứ Phù Tang”. Cùng Đại lý vé hãng Asiana Airlines khám phá ngay bạn nhé!

3 ngọn núi thánh Nhật Bản có thể bạn chưa biết
3 ngọn núi thánh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

3 ngọn núi thánh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ – một trong những địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng mà ai cũng biết. Đây là ngọn núi lửa đã không còn hoạt động trong rất nhiều năm. Giờ đây, nơi này trở thành điểm nghỉ dưỡng, trượt tuyết, hẹn hò, cầu nguyện linh thiêng của cả người dân Nhật Bản lẫn du khách thập phương. Xung quanh chân núi Phú Sĩ cũng có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đó là những ngôi làng có nhà gỗ, thung lũng hoa, ngũ hồ đặc sắc.

Không có gì ngạc nhiên khi Núi Phú Sĩ linh thiêng được biết đến là núi thánh ở Nhật Bản. Trong tiềm thức của người Nhật, núi Phú Sĩ có hơn 100.000 tuổi là nơi cư ngụ của các vị thần linh tối cao. Cầu nguyện tại núi Phú Sĩ, người dân thường cầu mong về sức khỏe, bình an và phồn thịnh.

Núi Phú Sỹ - biểu tượng du lịch đất nước Nhật Bản
Núi Phú Sỹ – biểu tượng du lịch đất nước Nhật Bản

Núi Haku

Núi Haku là ngọn núi mang sức mạnh của nước. Ngọn núi này là nơi khởi nguồn của dòng sông lớn nhỏ như Kuzuryu; Tedori; Nagara. Người Nhật tin rằng ngọn núi cùng những dòng sông ấy đã mang lại sức sống mãnh liệt cho vùng đất dưới chân núi. Nhiều người dân sinh sống nhờ vào nguồn nước tại những con sông từ ngọn núi này. Ngư dân đi biển thường coi núi Haku là cột mốc để tìm đường về nhà.

Có thể thấy rằng, ngọn núi Haku đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống người Nhật, phải không nào? Vào tháng 7 – tháng 10 là thời điểm tuyệt vời để trải nghiệm leo núi Haku. Đừng quên tìm hiểu thêm về Thất Phúc Thần Nhật Bản, nếu bạn đang tò mò về tín ngưỡng, văn hóa đất nước này.

Núi Haku là nơi bắt nguồn của nhiều con sông lớn nhỏ tại Nhật Bản
Núi Haku là nơi bắt nguồn của nhiều con sông lớn nhỏ tại Nhật Bản

Núi Tateyama

Núi Tateyama hay còn được viết tắt là núi Tate, là ngọn núi sở hữu vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Ngọn núi này cao 3015m, là địa điểm thách thức nhiều tín đồ yêu trekking. Bạn cũng có thể đi cáp treo nếu không thành thạo việc trekking. Đây cũng là địa điểm hành hương, tu tập của nhiều tín đồ Phật giáo tại Nhật Bản. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm tắm onsen, uống rượu sake, gặp gỡ các thầy tu. Tháng 4 – tháng 10 là thời điểm thích hợp để du khách săn vé bay đi Nhật thăm quan khám phá nơi này.

Núi Tateyama linh thiêng
Núi Tateyama linh thiêng

Trên đây là 3 ngọn núi thánh linh thiêng nhất tại Nhật Bản. Đó không chỉ là những ngọn núi đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Nhật mà còn là những điểm du lịch hút khách. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch chuyến đi từ sớm và săn vé rẻ đi Nhật giai đoạn thấp điểm là rất quan trọng. Đừng quên liên hệ Phòng vé hãng hàng không Asiana Airlines để tìm kiếm chuyến bay phù hợp nhất, giá vé tốt nhất. Hotline 1900 6695.