Cổng torii ở Nhật Bản – 5 cánh cổng nổi tiếng nhất

Những hình ảnh về ngôi đền Fushimi Inari-Taisha với hàng ngàn cánh cổng torii đỏ dường như đã quá đỗi quen thuộc với mọi du khách. Ngoài ngôi đền ấy, tại Nhật Bản còn có những cánh cổng torii nằm ở đâu? Tìm hiểu ngay thôi!

185

Du lịch Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cánh cổng torii màu đỏ tại những ngôi đền linh thiêng. Vậy bạn có thắc mắc cánh cổng này có ý nghĩa gì không? Cần biết những cổng torii ở Nhật Bản nổi tiếng nhất nào để không bỏ lỡ trong chuyến đi Nhật Bản? Hãy để Đại lý vé máy bay Asiana Airlines gợi ý giúp bạn 5 địa điểm chiêm ngưỡng cánh cổng sau.

Cổng torii ở Nhật Bản - 5 cánh cổng nổi tiếng nhất
Cổng torii ở Nhật Bản – 5 cánh cổng nổi tiếng nhất

Cổng torii ở Nhật Bản có ý nghĩa gì?

Cổng torii có ý nghĩa gì, bạn có biết không? Bất kể đến nơi đâu tại Nhật Bản mà thấy cổng torii, bạn hãy tỏ lòng kính trọng và cúi đầu. Cổng torii là ranh giới giữa trần tục và cõi linh thiêng. Nơi đây có những ngôi đền, nơi đó sẽ có cổng torii xuất hiện. Nhiều người cho rằng, đằng sau cánh cổng torii là thế giới linh thiêng của những vị thần trú ngụ. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Nhật Bản.

Cổng torii Nhật Bản thường gây ấn tượng với màu đỏ tươi. Thực chất, cổng torii trước kia và ngày nay xuất hiện trong rất nhiều chất liệu, màu sắc, phong cách khác nhau. Điểm chung của các cổng torii là cùng có 2 cột chống, 3 cây ngang và 1 thanh chống hỗ trợ ở giữa.

Cấu trúc Cổng torii ở Nhật Bản có ý nghĩa gì
Cấu trúc Cổng torii ở Nhật Bản có ý nghĩa gì

5 cánh cổng torii ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

Đã mất công đặt vé bay đi Nhật Bản thì kiểu gì bạn cũng phải check-in một trong những cánh cổng torii tuyệt đẹp như sau:

Cổng torii ở Hồ Ashi

Đến với tỉnh Kanagawa, giáp với thủ đô Tokyo, hãy đến với ngôi đền Hakone bạn nhé! Tại đây, bạn sẽ thấy Hồ Ashi thơ mộng và cánh cổng torii đỏ rực nổi trên mặt hồ. Những bức hình check-in tại cổng torii hồ Ashi dường như đã quá quen thuộc với nhiều du khách. Nhìn từ xa, khung cảnh tựa như được lấy ra từ những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng.

Cổng torii ở Hồ Ashi
Cổng torii ở Hồ Ashi

Hằng năm, cổng torii Hồ Ashi thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về ghé thăm. Điều bất ngờ là trái ngược với khung cảnh vắng vẻ như trong những bức ảnh, thực tế bên ngoài có rất nhiều người xếp hàng đợi để đến lượt chụp ảnh. Được biết, cánh cổng torii này được xây dựng cách đây 70 năm và mang ý nghĩa hòa bình. Quả là rất thú vị phải không nào? Chưa kể, hồ này còn nằm dưới chân núi Phú Sĩ – ngọn núi thánh Nhật Bản nổi tiếng.

Cổng torii tại Đền Itsukushima

Đền Itsukushima Di sản văn hóa thế giới chắc chắn là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đến tỉnh Hiroshima. Điểm đến gây ấn tượng bởi cánh cổng torii cổ kính nằm giữa giữa biển Seto. Được biết, toàn bộ công trình từ cổng torii đến toàn bộ đền phía trong được xây dựng vào năm 593. Nơi đây thời phụng 3 vị thần biển là Thần Tagori, Thần Ichikishima, Thần Tagitsu.

Có thể thấy rằng, nơi đây không chỉ thu hút nhiều người ghé thăm vì sự linh thiêng, mà còn bởi nét kiến trúc độc đáo, không trộn lẫn. Để đến tận nơi cánh cổng torii Đền Itsukushima, du khách cần đi vào lúc thủy triều xuống. Lúc này, mực nước hạ thấp và lối đi đến cánh cổng sẽ hiện lên.

Cổng torii giữa hồ nước huyền ảo
Cổng torii giữa hồ nước huyền ảo

Cổng torii – Đền Fushimi Inari-Taisha

Những hình ảnh về ngôi đền Fushimi Inari-Taisha với hàng ngàn cánh cổng torii đỏ dường như đã quá đỗi quen thuộc với mọi du khách. Đây là một trong những địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng thế giới mà không ai có thể bỏ lỡ ở Kyoto. Cụ thể, nơi đây có tới khỏang 10.000 cánh cổng Torii màu cam đỏ. Du khách đến đây sẽ phải đi bộ khoảng 2 tiếng qua lối đi có cổng torii dày đặc này. Theo đó, những cánh cổng này được các cá nhân, công ty, doanh nghiệp tặng và quyên góp để tỏ lòng biết ơn, cầu mong bình an và thuận lợi.

Bạn có đang ao ước đặt chân đến địa điểm độc đáo này một lần trong đời? Nhanh chóng lên kế hoạch chuyến đi với vé bay Asiana Airlines giá rẻ bạn nhé!

Cổng torii ở Đền Fushimi Inari-Taisha
Cổng torii ở Đền Fushimi Inari-Taisha

Cổng torii ở Đền Motonosumi Inari

Đền Motonosumi Inari là ngôi đền cũng nổi tiếng với một hàng cổng torii dài nối tiếp nhau. Ngôi đền được lập nên nhằm thờ các vị thần bảo hộ an toàn đường biển. Người dân nơi đây thường xuyên đến đền để cầu mong một mùa màng bội thu, kinh doanh phát đạt. Nơi đâu từng được bầu chọn là một trong 31 điểm thăm quan đẹp nhất Nhật Bản. Tại đây, du khách có thể chụp ảnh trong lối đi cánh cổng, với đường bờ biển ngay gần trông vô cùng đẹp mắt.

Cổng torii ở Đền Motonosumi Inari
Cổng torii ở Đền Motonosumi Inari

>> Xem ngay: TOP 4 khu phố đẹp ở Tokyo đáng ghé thăm một lần

Cổng torii trong Hang động Đền Amano Iwato

Chắc hẳn ít du khách Việt biết đến cánh cổng torii bí ẩn trong hang động tại Nhật Bản này. Ngôi đền Amano Iwato và hệ thống hang động Amano Yasugawara là điểm đến tâm linh hàng đầu tại Tỉnh Miyazaki. Được biết, đền thờ được dựng lên bên cạnh hang động với mục đích tôn thờ nữ thần mặt trời. Người ta thường truyền tai nhau câu chuyện về nữ thần mặt trời chốn trong hang động. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy cánh cổng torii trước cửa hang. Đây là một điểm đến đáng ghé thăm khi săn vé bay Asian Airlines đến Nhật. 

Cổng torii trong Hang động Đền Amano Iwato
Cổng torii trong Hang động Đền Amano Iwato

Với 5 cánh cổng torii ở Nhật BảnPhòng vé hãng Asiana Airlines giới thiệu trên đây, chuyến đi của bạn chắc hẳn sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Đừng quên lên kế hoạch đặt vé sớm 2 – 3 tháng trước chuyến đi bạn nhé! Hotline 1900 6695 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần. Chúc bạn sẽ có chuyến đi khám phá các cánh cổng torii thật thú vị và đáng nhớ!