Quy định chung về hành lý miễn cước của Asiana Airlines

4255

Hành lý miễn cước của Asiana Airlines gồm hành lý xách tay tiêu chuẩn và hành lý ký gửi tiêu chuẩn cho phép của hãng. Nếu bạn đang chuẩn bị có kế hoạch bay với Asiana Airlines, hãy tìm hiểu quy định chung về hành lý miễn cước của Asiana Airlines ngay từ bây giờ!

Hành lý xách tay miễn cước Asiana Airlines

Quy định về khối lượng và kích thước

Theo quy định chung, Asiana Airlines cho phép mỗi hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng dưới 10kg (22lb) và tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm. Ngoài ra, tùy vào từng hạng vé mà số kiện hành lý được mang khác nhau.

  • Hạng Nhất và hạng Thương gia: Hành khách được mang tối đa 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng mỗi kiện không quá 10kg và kích thước không quá 115cm
  • Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang tối đa 01 kiện hành lý xách tay với tổng kích thước không quá 115cm và trọng lượng không quá 10kg.
Quy định hành lý xách tay Asiana Airlines
Quy định hành lý xách tay Asiana Airlines

Những vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay Asiana Airlines

– Chất lỏng hoặc gel trong lọ trên 100ml (3.4 ounce)
– Vật sắc hoặc có vật có hình dạng giống một cây gậy dài
– Vật vượt quá kích thước hành lý xách tay (tổng chiều dài, rộng, cao: 115cm/ 45in hoặc nhỏ hơn, trọng lượng 10kg/ 22lb hoặc nhỏ hơn)

Các vật dụng được phép mang lên máy bay

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay, bay cùng Asiana Airlines, hành khách được phép mang lên theo máy bay các đồ vật sau:

– Vali nhỏ, sổ tay, máy tính xách tay, sách và hàng hóa miễn cước nhỏ
– Đồ ăn cho trẻ em sử dụng trong chuyến bay
– Gậy chống hoặc nạng của hành khách có vấn đề về sức khỏe
– Chó dịch vụ đi cùng hành khách trên các chuyến bay được miễn cước, hạng phổ thông.
– Xe đẩy nhỏ có thể gấp lại được nếu không gian trên máy bay còn trống Nếu không, xe đẩy có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước Asiana Airlines

Quy định hành lý ký gửi miễn cước chặng nội địa Asiana Airlines

Đối với hành trình bay nội địa Hàn Quốc của Asiana Airlines, mỗi hành khách được phép mang 20kg hành lý ký gửi. Ngoài tiêu chuẩn trên, trẻ em và trẻ sơ sinh được phép mang theo 1 trong số các hành lý miễn cước như xe đẩy, xe tập đi cho trẻ em, ghế an toàn, nôi.

>>> Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất

Đối với chuyên bay liên danh với Air Busan, chặng nội địa Hàn Quốc, hành khách được phép mang theo 15kg hành lý xách tay.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước chặng tới châu Mỹ

Quy định hành lý ký gửi đi Mỹ
Quy định hành lý ký gửi đi Mỹ

Theo quy định của hãng, trên các chuyến bay từ/tới châu Mỹ; mỗi hành khách được phép mang 32kg hành lý ký gửi với kích thước tổng 3 chiều không quá 158cm. Cụ thể từng hạng vé như sau:

  • Hạng Nhất/ hạng Thương gia (áp dụng cả người lớn và trẻ em): Mỗi hành khách có thể mang 02 kiện hành lý ký gửi, trọng lượng 32kg/kiện, tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm.
  • Hạng Phổ thông (người lớn và trẻ em): mỗi hành khách được mang 02 kiện hành lý ký gửi, trọng lượng mỗi kiện không quá 23kg, tổng 3 chiều không quá 158cm.
  • Trẻ sơ sinh: Được phép mang theo 1 kiện hành lý với trọng lượng tới 23kg, kích thước 3 chiều không quá 158cm, thêm 1 xe đẩy có thể gấp lại được, 1 nôi hoặc ghế an toàn.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước chặng ngoài châu Mỹ

Quy định hành lý ký gửi ngoài châu Mỹ
Quy định hành lý ký gửi ngoài châu Mỹ

Đối với khu vực bay ngoài châu Mỹ của Asiana Airlines, hành lý ký gửi miễn cước được quy định về trọng lượng theo hạng vé như sau.

  • Hạng Nhất (gồm người lớn và trẻ em): Hành khách được mang tối đa 03 kiện với khối lượng mỗi kiện không quá 32kg.
  • Hạng Thương gia (gồm người lớn và trẻ em): mỗi hành khách được mang tối đa 02 kiện, khối lượng mỗi kiện tối đa 32kg.
  • Hạng phổ thông (người lớn và trẻ em): mỗi hành khách được mang tới 23kg, tối đa 01 kiện.
  • Trẻ sơ sinh: mỗi bé được mang 10kg hành lý cùng 1 trong số các vật dụng như xe đẩy gấp lại được hoặc 1 nôi hoặc 1 ghế an toàn.

Trên đây là quy định hành lý miễn cước của Asiana Airlines mà hành khách cần biết! Để giải đáp và hỗ trợ mọi thắc mắc, yêu cầu liên quan đến hành trình bay; vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Asiana Airlines theo hotline 1900 636 065 từ bây giờ!