Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc

1389

Điểm đến và đặt chân trong hành trình của quý khách khi tới Hàn Quốc- một trong những sân bay quốc tế lớn tại Hàn Quốc chính là sân bay Gimpo. Sự phát triển và ra đời của ngành hàng không Hàn Quốc không thể không nhắc đến sự ra đời của sân bay Gimpo.

Sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc 

Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc
Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc

Tên gọi của sân bay Gimpo có gì đặc biệt?

Sân bay Gimpo được đọc theo tiếng Hàn là 김포국제공항, theo ý nghĩa của tiếng Hán Việt là “Kim Phố quốc tế không cảng”. Gimpo ban đầu được gọi là Kimpo nằm ở phía Tây thành phố Seoul và trở thành sân bay chính của điểm đến này.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Gimpo

Sân bay quốc tế Gimpo được xây dựng vào năm 1942 với mục đích được Nhật sử dụng làm bàn đạp xâm chiếm lục địa nhưng cho tới tháng 1 năm 1958 sân bay Gimpo chính thức trở thành sân bay quốc tế, trở thành cửa ngõ mới của Hàn Quốc.

Chiến tranh triều tiên năm 1951 tác động mạnh mẽ khi không lực của Hoa Kỳ xây dựng với một đường băng dài có khả năng vận chuyển 226.000 chuyến bay mỗi năm.

Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc
Những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo- Hàn Quốc

Trong những năm đầu khi thành lập, sân bay Gimpo hoàn toàn không có đầy đủ trang thiết bị cũng như các trang thiết bị đã bị phá nát và hư hỏng. Tính đến năm 1960, sân bay Gimpo đã có hệ thống khu tổng hợp bao gồm văn phòng sân bay, hải quan, trạm kiểm dịch đã được mở cửa.

Nhưng sự phát triển đó tạm thời dừng lại cho tới năm 1980 khi sân bay trở thành địa điểm chính đăng cai tổ chức đại hội thể thao châu Á, sân bay đã xây dựng thêm 4 tầng nổi và một tầng hầm to gấp 2-3 lần so với mô hình cũ nhưng nhanh chóng rơi vào tình trạng bão hòa.

Hiện nay, Gimpo là sân bay lớn thứ hai khu vực Hàn Quốc. Với những thông tin hữu ích ban đầu về điểm hạ cánh, quý khách có thể yên tâm đặt trước vé máy bay đi Seoul giá rẻ

Hệ thống các nhà ga tại sân bay Gimpo

Sân bay Gimpo là sân bay lớn thứ hai của Hàn Quốc, tuy nhiên hiện nay sân bay chỉ phục vụ chủ yếu những chuyến bay khu vực nội địa và chuyến bay quốc tế khu vực các nước láng giềng khu vực châu Á.

Sân bay Gimpo được xây dựng có 3 nhà ga trong đó 2 nhà ga quốc nội và 1 nhà ga quốc tế. Hiện tại, nhà ga quốc tế của sân bay Gimpo đã bị sân bay Incheon thay thế. Ga trên sân bay quốc tế Gimpo là ga trên tàu điện ngầm Seoul tuyến 5 và tuyến 9. Năm 2014, sân bay Gimpo mở một tuyến mới có tên gọi là Daegok- Sosa- Wonsi.

Hệ thống đường sắt sân bay quốc tế Incheon liên kết từ nhà ga này đến sân bay, chỉ mở cửa vào tháng 3 năm 2007. Bên cạnh đó phần mở rộng tuyến đường sắt vào năm 2010 được nối giữa Gimpo và sân bay Incheon.

Bên cạnh đó, sân bay Gimpo có hệ thống hai đường băng lần lượt có kích thước 3600 m×45 m và 3200 m×60 m.

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Gimpo

Khi hạ cánh chuyến bay an toàn tới sân bay quốc tế Gimpo, quý khách có thể di chuyển tới các điểm khác nhau thông qua một số phương tiện sau:

Tàu điện ngầm: Quý khách có thể sử dụng tàu điện ngầm trong các chuyến hành trình của mình, tàu điện ngầm phổ biến nhất là chuyến số 5 bởi một hành lang dưới lòng đất.

Giá vé áp dụng từ ga Jongno 3(sam)-ga tới sân bay Gimpo: 700 won / Thời gian di chuyển: 45 min.

Xe bus: Xe bus cũng là một trong những hình thức di chuyển khi quý khách tới Hàn Quốc.  Quý khách có thể sử dụng thông tin về trạm xe bus City Air Terminal Bus (Trạm dừng: City Air Terminal số 1 / Domestic Terminal số 3 tới Seoul / Domestic Terminal số 10 tới Incheon)

Taxi: Quý khách cũng có thể sử dụng phương tiện bằng taxi cho hành trình của mình.  Giá vé taxi áp dụng như sau:

  • Taxi thường: Cước bắt đầu 1,900 won (mỗi km thêm 1,000 won)
  • Luxury Taxi: 4,500 won mỗi 3km (200 won mỗi 164m thêm)

Với những thông tin hữu ích và đầy đủ về sân bay quốc tế Gimpo, quý khách hoàn toàn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay hôm nay.