Những điều cần biết về quy trình làm thủ tục khi bay với Asiana Airlines

2393

Làm thủ tục check-in khi bay với Asiana Airlines

Bạn đang chuẩn bị có hành trình bay với Asiana Airlines? Bạn đang lo lắng vì đi lần đầu chưa biết làm thủ tục bay cùng hãng? Hãy cùng Đại lý Asiana Airlines tham khảo những điều cần biết về quy trình làm thủ tục khi bay với Asiana Airlines ngay sau đây, bạn sẽ có một hành trình bay thật trọn vẹn và dễ dàng.

Thời gian làm thủ tục check-in của Asiana Airlines

Đối với các chuyến bay quốc tế, hãng khuyên hành khách nên có mặt ở sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay, và có mặt tại cổng lên máy bay trước 45 phút giờ khởi hành.

Khi làm thủ tục check in ở quầy check in, hành khách cần xuất trình hộ chiếu, visa, vé máy bay điện tử hoặc chứng nhận vé điện tử. Sau khi xác minh, nhân viên của Asiana sẽ sắp xếp chỗ ngồi hợp lý nhất cho hành khách, ký gửi hành lý và gửi cho hành khách thẻ lên máy bay + thẻ hành lý.

Đối với các chuyến bay nội địa của Asiana Airlines, thời gian đóng quầy là 20 phút trước giờ khởi hành tại các sân bay gồm: Seoul Incheon, Seoul Gimpo, Busan, Jeju, Muan, Daegu, Gwangju, Ulsan, Pohang, Yeosu và Jinju, Cheongju.

Đọc thêm: book ve may bay di han quoc gia re

Thời gian đóng cửa các quầy check-in của Asiana Airlines đối với bay quốc tế:

 • 60 phút trước giờ khởi hành: tại các sân bay ở New York, Los Angeles, Bắc Kinh, San Francisco, Seattle, Chicago, Honolulu và Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ.
 • 50 phút trước giờ khởi hành: tại các sân bay của Incheon, London, Delhi, Manila, Bangkok và Sydney.
 • 45 phút trước giờ khởi hành tại sân bay ở Thâm Quyến
 • 30 phút trước giờ khởi hành tại sân bay Đại Liên, Tây An, Uy Hải, Yên Đài.

Do thời gian đóng cửa các quầy check-in giữa các sân bay khác nhau nên hành khách đến sau khi quầy đã đóng cửa thì không thể lên máy bay, nên cần có mặt trước ít nhất 2 tiếng để đảm bảo đủ thời gian làm thủ tục.

Sử dụng phòng chờ trước khi lên máy bay cùng Asiana Airlines

Trước giờ lên máy bay, hành khách các hạng Nhất, Thương gia và thành viên vàng Star Alliance có thẻ lên máy bay của Asiana Airlines có thể sử dụng phòng chờ. Tự phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ. Bên trong phòng chờ Hansarang tại sân bay Incheon còn có điểm check-in dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển.

Phòng chờ của Asiana Airlines
Phòng chờ của Asiana Airlines

Những hành khách có thể sử dụng phòng chờ tại sân bay trên chuyến bay của Asiana Airlines:

 • Hành khách hạng nhất với 1 khách
 • Hành khách hạng Thương gia
 • Thành viên Platinum Asiana Club, Diamond Plus, Diamond với 1 khách
 • Thành viên vàng Star Alliance với 1 khách
 • Thành viên Platinum Asiana Club, Diamond Plus (24 tháng, suốt đời) được sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay.

Làm thủ tục check-in trực tuyến Asiana Airlines

Để làm thủ tục check-in trực tuyến cùng Asiana Airlines, bạn có thể check-in online trước 48 giờ – 1 giờ trước giờ khởi hành. Riêng các chặng bay đi từ/đến Châu Mỹ thì được check-in từ 24 giờ – 1 giờ trước giờ khởi hành.

Các bước check-in online của Asiana Airlines:

 • Bước 1: lựa chọn check-in
 • Bước 2: Điền mã đặt chỗ, mã số vé, thời gian khởi hành và đăng nhập
 • Bước 3: Lựa chọn hành trình để check-in
 • Bước 4: Lựa chọn chỗ ngồi
 • Bước 5: Gửi thẻ lên máy bay bằng các cách khác nhau
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin chỗ ngồi

Hành khách xuất trình hành trình vé điện tử và check-in tại quầy Asiana Airlines và phải giữ vé điện tử cho tới khi hoàn thành toàn bộ hành trình, vì một vài quốc gia có thể yêu cầu hành khách xuất trình vé tại khu vực nhập cảnh hoặc hải quan.

Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc nào trong việc check-in, làm thủ tục với Asiana Airlines hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay; hãy gọi điện trực tiếp đến Đại lý Asiana Airlines Việt Nam để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất!