6+ Điều nên tránh khi đi du lịch Pháp lần đầu

174

Du lịch Pháp lần đầu nên tránh điều gì? Bất kể du khách nào đặt vé máy bay đi Pháp cũng đều mong muốn có một chuyến du lịch thuận lợi. Không ai muốn để lại những ấn tượng xấu hay gặp những chuyện không hay chỉ vì những hành động vô ý. Thấu hiểu điều này, Phòng vé Asiana Airlines muốn gợi ý tới bạn hơn 6 điều nên tránh mà bạn cần lưu vào cẩm nang du lịch Pháp của mình.

6+ Điều nên tránh khi đi du lịch Pháp lần đầu
6+ Điều nên tránh khi đi du lịch Pháp lần đầu

6+ Điều nên tránh khi đi du lịch Pháp lần đầu

Hành trình khám phá nước Pháp với những miền đất lạ, nào là Paris, Nice, Lyon,… cùng những món ăn ngon đang ở ngay phía trước. Chuyến du lịch lần đầu chắc chắn sẽ vô cùng tốt đẹp, chỉ cần bạn lưu ý 6 điều sau từ Asiana Airlines Hà Nội:

Tránh mất tiền oan khi dùng wifi ở Paris

Đặt ve may bay đi paris dẫn lối bạn đến với hàng loạt các quán sá đều tăm tắp trên các mặt phố. Nếu bạn quyết định chọn một chỗ ngồi bắt wifi trong nhà hàng, quán cafe, hay thậm chí trong chính khách sạn bạn ở thì bạn cần lưu ý ngay. Đó là không phải wifi nào cũng miễn phí. Ở một số nơi, wifi chỉ cung cấp khi bạn đang bật chế độ sử dụng quốc tế. Để tránh mất tiền oan, bạn nên dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng wifi hoặc hỏi kỹ lại khách sạn, quán sá trước khi dùng.

Nên tìm hiểu về cách sử dụng wifi ở Pháp trước khi dùng
Nên tìm hiểu về cách sử dụng wifi ở Pháp trước khi dùng

Không vừa đi vừa ăn khi du lịch Pháp

Du lịch Pháp, hành động vừa đi vừa ăn được xem là thô lỗ. Bạn càng không nên mang đồ ăn, thức uống vào nơi làm việc, kinh doanh,… Người Pháp không thích thấy ai đó vừa ăn vừa làm một việc khác. Nếu ai đó mua đồ ăn mang đi, có thể họ sẽ ra một ghế đá công viên hoặc về nhà để ăn chúng.

Tuyệt đối không vừa đi vừa ăn khi du lịch Pháp
Tuyệt đối không vừa đi vừa ăn khi du lịch Pháp

Không nói chuyện ồn ào khi đi tàu điện ngầm ở Pháp

Nếu bạn không muốn gây sự chú ý trong mắt người Pháp thì tốt hơn hết đừng nói chuyện ồn ào. Sở dĩ, không khí trên tàu điện ngầm ở Pháp thường khá yên tĩnh. Mọi người thường yên lặng đọc báo, đọc sách, đeo tai nghe,… Hầu như chẳng có ai nói chuyện, ấy vậy mà bạn lại làm ồn thì quả thực rất kém lịch sự. Chưa kể, ở Pháp cũng có nạn móc túi, trộm cướp. Bạn nên tránh gây chú ý và bảo vệ tư trang cá nhân của mình cẩn thận.

Lưu ý về cách bắt tay của người Pháp
Lưu ý về cách bắt tay của người Pháp

Không hút thuốc trong khách sạn ở Pháp

Mua vé máy bay đi Pháp không thể thiếu đặt phòng khách sạn ở Pháp. Giá phòng ở Pháp nhìn chung khá cao, dao động mức 70 euro/đêm. Nếu lựa chọn phòng giá rẻ thì thường khoảng 15 – 50 euro/đêm. Chi phí thuê đã cao, chi phí phạt khi hút thuốc trong khách sạn còn cao hơn. Nếu bạn hút thuốc khi đang nghỉ dưỡng trong khách sạn ở Pháp mà bị phát hiện thì sẽ bị phạt 68 euro.

Nước Pháp thậm chí cấm thuốc lá ở nơi công cộng
Nước Pháp thậm chí cấm thuốc lá ở nơi công cộng

Không vẫy tay liên tục để gọi người phục vụ

Khi đi ăn, uống tại các nhà hàng, quán cafe, quán bar,… ở Pháp, đừng để lại ấn tượng xấu chỉ bằng hành động vẫy tay quá nhiều lần. Nếu cần gọi người phục vụ, bạn hãy kiên nhẫn đợi đến lúc họ ở gần hoặc lúc họ đang nhìn về phía bạn thì mới vẫy tay. Việc vẫy tay liên tục thể hiện sự thiếu lịch sự và gây khó chịu không chỉ với người phục vụ, mà còn với những người xung quanh.

Không vẫy tay liên tục khi đi hàng quán ở Pháp
Không vẫy tay liên tục khi đi hàng quán ở Pháp

Lưu ý khi giao tiếp với người Pháp

– Người Pháp không thích đón khách không thân thiết tại nhà riêng. Họ chỉ mời nhau đến chơi nhà khi đã quen biết 1 thời gian dài. 

– Người Pháp thường bắt tay để chào hỏi

– Không gọi điện cho người Pháp sau 22h đêm

– Khi bạn được người Pháp mời đến nhà ăn cơm, bạn cần tránh đến sớm, càng không nên đến quá muộn. Nếu bạn đến quá sớm, họ sẽ không thích vì đó là lúc họ đang chuẩn bị. Bạn đến quá muộn sẽ thể hiện rằng bạn không tôn trọng họ. Đặc biệt là khi ăn, họ sẽ bắt đầu bữa ăn chỉ khi tất cả mọi người đều được phục vụ đầy đủ mà thôi. Hãy lưu ý vấn đề ăn uống này khi du lịch Pháp bạn nhé!

– Không để điện thoại lên bàn khi đang nói chuyện. Hành động đặt điện thoại lên bàn bị coi là khiếm nhã. Người khác sẽ cho rằng bạn đang trông chờ một cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo nào đó hơn là nói chuyện với họ.

Sử dụng điện thoại khi ăn cùng người Pháp là hành động khiếm nhã
Sử dụng điện thoại khi ăn cùng người Pháp là hành động khiếm nhã

Đặt Ve may bay Asiana Airlines từ Việt Nam đến Pháp chắc hẳn bạn sẽ khá hồi hộp và lo lắng phải không nào? Chỉ cần tránh 6 điều trên đây là bạn sẽ có ngay một chuyến du lịch Pháp nhiều ý nghĩa và kỷ niệm. Và cũng đừng lo lắng khi đặt vé bay vì Eva Air luôn sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm vé máy bay phù hợp cùng những hỗ trợ tận tình. Tổng đài 1900 6695 sẽ giải đáp mọi thắc mắc khi cần.