Tìm hiểu về nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình trường tồn theo thời gian tại Pháp. Nhà thờ này đã truyền cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tác phẩm văn học, bộ phim, ca nhạc,... Dự kiến trong tương lai, nhà thờ tiếp tục thu hút hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

187

Nhà thờ Đức Bà Paris là điểm đến du lịch Pháp nổi tiếng. Nơi đây được biết đến là niềm tự hào to lớn của người dân nước Pháp. Theo thời gian, công trình cứ thế sừng sững một góc trời chứng kiến nhiều biến động lịch sử tại “đất nước hình lục lăng” này. Bạn nhất định phải ghé thăm nhà thờ Đức Bà khi đặt vé chuyến bay đi Pháp. Cùng Phòng vé Asiana Airlines dạo vòng quanh nơi đây để tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Khám phá nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame
Khám phá nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame

Tìm hiểu về nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris, hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là Notre Dame de Paris trong tiếng Pháp. Nơi đây nổi tiếng với nhiều giá trị lịch sử và kiến trúc vô cùng độc đáo. Đặt vé máy bay Asiana Airlines đến Pháp mà bỏ lỡ nhà thờ này thì quả thực đáng tiếc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây bạn nhé!

  • Địa chỉ: 6 Parvis Notre-Dame – Pl. Jean-Paul II, 75004 Paris, Pháp
  • Thời gian mở cửa: Hiện tại nhà thờ đang tu sửa, dự kiến sẽ mở lại vào cuối năm 2024
  • Giá vé: miễn phí. Thu phí khi vào cửa tháp chuông.

Vị trí địa lý đặc biệt của nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà Notre de Dame nằm ở phía đông của hòn đảo Ile de la Cité giữa dòng sông Seine tại thủ đô Paris. Từ nhà thờ, bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm khung cảnh nhộn nhịp xung quanh tại thủ đô. Vị trí thuận lợi của nhà thờ còn giúp bạn dễ dàng di chuyển, ghé thăm các quán nhỏ ven đường. Cách đó không xa chính là hòn đảo Ile de la Cité – nơi tưởng niệm các công dân Pháp bị lưu đày trong Thế Chiến Thứ Hai.

Nhà thờ Đức Bà Paris Pháp bên dòng sông Seine
Nhà thờ Đức Bà Paris Pháp bên dòng sông Seine

Kiến trúc Gothic cuốn hút của nhà thờ

Sở hữu kiến trúc Gothic độc đáo, nhà thờ Đức Bà Notre Dame từ lâu đã trở thành biểu tượng nghệ thuật để nhiều người noi theo. Từ xa nhìn vào, nhà thờ gây ấn tượng với những ô cửa với đường nét uyển chuyển, mềm mại. Bước tới gần, bạn sẽ phải bất ngờ bởi quy mô đồ sộ của nơi này. Nhà thờ có tổng chiều dài là 128m, cao 69m. Nơi đây có thể chứa tới 6.500 người. 

Bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris vốn đã đủ sức làm du khách choáng ngợp, nhưng đó chưa phải là tất cả. Bước vào bên trong nhà thờ, không gian lung linh, kỳ ảo mới thật sự khiến bạn phải thốt lên ngỡ ngàng. Tất cả các bức tường, hàng cột, trần cao đều được chạm trổ, điêu khắc cực tỉ mỉ, tinh vi mà mềm mại. Lối kiến trúc Pháp thế kỷ 13 thể hiện qua công trình Nhà thờ Notre Dame hứa hẹn sẽ vượt trên mong đợi của bạn. Mua vé máy bay đi Paris mà không ghé thăm nơi này thì kẻo gì cũng hối tiếc.

Những ô kính nhiều màu tại nhà thờ Đức Bà Notre Dame Paris
Những ô kính nhiều màu tại nhà thờ Đức Bà Notre Dame Paris

Điểm nổi bật khác của nhà thờ Notre Dame này chính là chiếc chuông Emmanuel nổi tiếng. Tháp chuông cao 225 feet là hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong tác phẩm kinh điển “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” của đại văn hào Victor Hugo. 

Giá trị lịch sử to lớn của nhà thờ Notre Dame Pháp

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về lịch sử hình thành nên công trình này chưa? Vào năm 1163, giám mục Maurice de Sully đã đặt những viên đá nền móng đầu tiên của nhà thờ. Đến năm 1431, tại đây đã diễn ra sự kiện vua Henry VI của Anh lên ngôi. Cho đến năm 1804, nhà thờ này đã bị hư hại nặng nề. May mắn vào thời điểm đó, vua Napoleon lên ngôi hoàng đế và ông đã kịp thời cứu vớt. Sau đó, nhà thờ đã trải qua chiến tranh thế giới thứ 2 và được tu sửa lại nhiều lần. Chỉ với vài sự kiện ấy thôi, có thể thấy rằng nhà thờ này như một minh chứng lịch sử cho sự thăng trầm của nước Pháp.

Kiến trúc bên trong của nhà thờ Đức Bà Paris Pháp
Kiến trúc bên trong của nhà thờ Đức Bà Paris Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình trường tồn theo thời gian tại Pháp. Nhà thờ này đã truyền cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tác phẩm văn học, bộ phim, ca nhạc,… Dự kiến trong tương lai, nhà thờ tiếp tục thu hút hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đi Pháp thì đừng quên liên hệ Đại lý Asiana Airlines bạn nhé!