Quy định của Asiana Airlines về vận chuyển hàng hóa chất lỏng

983

Quy định vận chuyển của các hãng hàng không là vô cùng nghiêm ngặt. Asiana Airlines cũng vậy bạn cần phải tuân thủ những yêu cầu này để tránh những rắc rối không cần thiết khi kiểm tra an ninh. Dưới dây là một số quy định về vận chuyển hàng hóa bạn cần lưu ý

Quy định về vận chuyển hàng hóa trên máy bay

Đại lý Asiana Airlines uy tín chia sẻ đến bạn theo như quy định chung của hãng các chất lỏng ở đây bao gồm: Chất lỏng, chất đặc sánh và dung dịch xịt cụ thể như sau:

Nước và các đồ uống khác như: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, nước hoa quả, sữa đặc, sữa nước, sữa chua…

Có thể vận chuyển số lượng rượu vừa phải trên máy bay
Có thể vận chuyển số lượng rượu vừa phải trên máy bay

Thực phẩm dạng lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm…

Mỹ phẩm gồm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, gel cạo râu…

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp, bình xịt khử mùi, diệt côn trùng…Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay. Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên.

Danh sách những chất lỏng được phép vận chuyển trên máy bay

Thực phẩm: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm.

Mỹ phẩm bao gồm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, foam cạo râu…

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp, bình xịt khử mùi, diệt côn trùng.

Xem thêm: Quy định về hành lý được phép mang lên máy bay của Asiana Airlines

Lý do được phép mang chất lỏng lên máy bay

Sự thay đổi và nới rộng phạm vi chất lỏng cho phép mang lên máy bay được nghiên cứu và cân nhắc kĩ  Nhiều nghiên cứu cho thấy ngưỡng an toàn cho một số loại chất lỏng để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt
Chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt

Ngoài ra khi khách hàng Mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật bản, Pháp, Hàn Quốc du lịch trong vài ngày nếu muốn mang một số vật dụng cá nhân như kem đánh răng, nước hoa… sẽ rất bât tiện, việc cấm toàn bộ chất lỏng sẽ khiến số lần kiểm soát an ninh tăng đột biến, tốn nhiều thời gian.

Chất lỏng được mang lên máy bay chỉ theo chai có dung tích 100m. Theo các chuyên gia tại cục kiểm soát an ninh Mỹ, chất lỏng nhét trong chai nhựa có kích cỡ như này sẽ làm giảm hiệu quả, thậm chí ngăn khả năng bị kích nổ của bom tự chế.