Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật như thế nào?

971

Những chuyến hành trình của quý khách sẽ được suôn sẻ và vui vẻ hơn khi sức khỏe của quý khách đảm bảo tốt. Tuy nhiên, một số hành khách kém may mắn không thể di chuyển do sức khỏe giảm sút, khuyết tật hoặc có vấn đề về thính giác cần được hỗ trợ. Nhận thấy được những khó khăn khi quý khách di chuyển và thực hiện hành trình bay của mình, Asiana Airlines mong muốn cung cấp những dịch vụ dành riêng cho người khuyết tật.

Bất kể là ai, quý khách cũng có thể chia sẻ những thông tin này không chỉ được hỗ trợ và còn cung cấp những tiện ích cho người khác.

Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật đa dịch vụ 

Trước khi tìm hiểu về những dịch vụ và những hỗ trợ mà Asiana Arilines đem đến cho khách hàng, quý khách hàng nên tìm hiểu những trường hợp đặc biệt- trường hợp dành cho người khuyết tật mà Asiana Airlines áp dụng.

Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật như thế nào?
Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật như thế nào?

Những trường hợp hành khách là người khuyết tật cần hỗ trợ. 

Những trường hợp hành khách là người khuyết tật cần được hỗ trợ bao gồm:

  • Hành khách khuyết tật về mắt
  • Hành khách khuyết tật về tai
  • Hành khách khuyết tật về chân tay, cơ thể và cần hỗ trợ bằng xe lăn.

Đối với mỗi trường hợp hành khách cụ thể, những yêu cầu và những quy định riêng. Trong trường hợp hành khách là người khuyết tật về mắt cần động vật hỗ trợ, dẫn đường; quý khách hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với hãng.

Lưu ý dành cho tất cả các hành khách, hành khách báo trước với nhân viên của hãng, nhân viên bán vé để hãng có những thủ tục sắp xếp riêng.

Những dịch vụ mà Asiana Airlines hỗ trợ người khuyết tật.

Quý khách có thể theo dõng thông tin thông qua bảng sau:

STT Đối tượng hành khách Hỗ trợ dịch vụ
1 Hành khách bị khuyết tật về tai và mắt Hành khách được hỗ trợ thủ tục lên máy bay+ quá trình nhập cảnh lên máy bay.

Hành khách được chấp nhận đi trên chuyến bay 1 mình khi thực hiện được những yêu cầu cá nhân.

Trong trường hợp hành khách bị khuyết tật về mắt và không thể thực hiện những vệ sinh cá nhân, hành khách phải có người giám hộ đi cùng.

2 Hành khách khuyết tật về chân tay, thân thể. Trong trường hợp này, hãng sẽ trực tiếp hỗ trợ hành khách các thủ tục lên và xuống máy bay.

Hành khách được hãng hỗ trợ dịch vụ xe lăn.

Hãng sẽ hỗ trợ hành khách tới điểm đến khi có người giám hộ/ người thân chờ tại sân bay.

Lưu ý về xe lăn: Nếu như xe lăn có động cơ, để đảm bảo an toàn, quý khách phải thông báo chi tiết với hãng và thực hiện những yêu cầu như tháo gỡ xe tránh trường hợp tai nạn xảy ra.

Lưu ý: Đối với hành khách khuyết tật về thị giác và có động vật dẫn đường, quý khách có thể mang động vật theo lên máy bay và phải tuân thủ một số quy định sau:

  • Động vật phải có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền
  • Động vật tiêu biểu là chó dẫn đường phải được đeo dây đai
  • Động vật phải tuân thủ những quy định về kiểm dịch tại quốc gia đi và đến.
  • Động vật (chó dẫn đường) phải được nằm dưới ghế của hành khách.
  • Một điểm đặc biệt quan trọng của trường hợp là người khuyết tật là quý khách phải mang đầy đủ thức ăn cho động vật của mình trong suốt hành trình bay.
Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật như thế nào?
Asiana Airlines hỗ trợ hành khách khuyết tật như thế nào?

Asiana Airlines mong muốn được hỗ trợ quý khách trong nhiều hành trình bay khác nhau, vì thế quý khách có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng hay đại diện của hãng để được tư vấn và hỗ trợ. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Mỹ mà hãng đang có chương trình đẩy mạnh. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể đặt vé đi Hàn Quốc, Nhật Bản hay Pháp, Anh.